image banner
Quần đảo Cát Bà – Di sản thiên nhiên thế giới mới
Nằm về phía Đông Nam thành phố Hải Phòng, huyện Cát Hải sở hữu quần đảo Cát Bà và vịnh Lan Hạ nổi tiếng. Quần đảo Cát Bà có diện tích gần 300 km2, với 366 hòn đảo lớn nhỏ, có vườn Quốc gia Cát Bà với hệ thống động thực vật vô cùng phong phú.

Tổ hợp quần đảo Cát Bà và vịnh Lan Hạ đã nhiều lần nhận được các danh hiệu danh giá trong nước lẫn quốc tế.

anh tin bai

Năm 2003, Thủ tướng Chính phủ công nhận vùng biển Cát Bà là khu bảo tồn biển của Việt Nam.

Năm 2004, quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là khu Dự trữ sinh quyển thế giới.

Năm 2013, được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt.

Năm 2020, vịnh Lan Hạ thuộc huyện Cát Hải trở thành thành viên Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới.

Ngày 16/9/2023, quần đảo Cát Bà cùng với vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, đây cũng là Di sản thiên nhiên thế giới liên tỉnh, thành phố đầu tiên ở Việt Nam.

anh tin bai

Hiếm có nơi nào ở Việt Nam có một quần thể đảo và hang động trên biển hoang sơ tuyệt đẹp như Cát Bà. Những dãy núi đá vôi tại Cát Bà hình thành những đường bờ biển khúc khuỷu, tạo nên những bãi tắm lớn nhỏ với bãi cát trắng mịn màng và làn nước trong xanh.

Bên cạnh đó, Vườn Quốc gia Cát Bà rộng 15.200 ha với hệ thống động thực vật vô cùng phong phú, là nơi lưu giữ những nguồn gen quý hiếm có trong sách đỏ thế giới mà đặc trưng là loài Voọc Cát Bà và cây kim giao. Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà đã được ghi nhận là “Phòng thí nghiệm học tập về sự phát triển bền vững” đầu tiên trên thế giới về các giá trị đa dạng sinh học.

anh tin bai

Chỉ cách thủ đô Hà Nội 90 phút di chuyển trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cát Bà trong những năm gần đây đã có những sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt, chất lượng cao, hấp dẫn du khách, đang trên lộ trình làm mới hình ảnh, nâng cao vị thế và năng lực cạnh tranh của du lịch Cát Bà.

 

plo.vn

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG                             

 

 

 

 

 

  

   

          

Video Clip
Công ty CP cấp nước Lào Cai vượt khó để duy trì mục tiêu tăng trưởng giai đoạn 2020 - 2025
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 826
  • Trong tuần: 6 334
  • Tất cả: 523680
Đăng nhập