Công ty cổ phần cấp nước lào cai: chăm lo tốt quyền lợi người lao động
Công đoàn Công ty Cổ phần cấp nước Lào Cai thời gian qua đã tích cực phối hợp với chính quyền, chủ doanh nghiệp để chăm lo tốt quyền lợi người lao động, cán bộ công nhân viên.

Hiện nay, công ty Cổ phần cấp nước Lào Cai có 361 đoàn viên, sinh hoạt ở 3 công đoàn bộ phận và 9 tổ công đoàn trực thuộc. Các đoàn viên đều có kinh nghiệm công tác, chuyên môn và tay nghề được sắp xếp phù hợp với công việc trong doanh nghiệp.

Trong năm 2020, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp tuy cũng bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, song với đặc thù kinh doanh, việc làm và thu nhập của người lao động vẫn được ổn định. CNVCLĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất kỷ niệm các ngày lễ lớn, chào mừng Đại hội đảng các cấp và hưởng ứng các đợt thi đua do công đoàn cấp trên phát động.

Do đó, tổng giá trị doanh thu trong năm là 142,5 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch. Thu nhập bình quân của CNVCLĐ công ty là 9,1 triệu đồng/người/tháng bằng 100% so với kế hoạch và năm 2019. Công ty nộp thuế với nhà nước là 17,2 tỷ đồng đạt 101% kế hoạch...

Trong thời gian tới, công đoàn tiếp tục tuyên truyền và vận động đoàn viên học tập Nghị quyết các cấp của Đảng. Quán triệt các công đoàn bộ phận và các tổ công đoàn trực thuộc hưởng ứng các đợt thi đua do các cấp phát động, đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Ngoài ra, các cấp công đoàn, đoàn viên đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, hoạt động từ thiện, nhân đạo, động viên con em học giỏi, hiếu thảo, ông, bà, cha, mẹ xây dựng gia đình hoà thuận, thực hiện các tiêu chí gia đình văn  hoá ở nơi cư trú.

Vận động người lao động chủ động học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng với yêu cầu mới của doanh nghiệp. Đảm bảo người lao động yên tâm làm việc, không dao động.

Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cho nhân viên, cán bộ công nhân viên

Dự báo năm 2021 ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 vẫn diễn ra nặng nề, nên cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Vì vậy, Công đoàn cơ sở công ty căn cứ tình hình và điều kiện cụ thể của doanh nghiệp để đề xuất những giải pháp phù hợp nhằm đảm quyền lợi hợp pháp cho người lao động.

Đặc biệt là tiếp tục đề xuất với chủ doanh nghiệp điều chỉnh nâng bậc lương cho công nhân lao động, đảm bảo chế độ trước mắt và lâu dài cho người lao động. Bảo vệ quyền lợi hợp pháp và đảm bảo 100% CNV lao động có việc làm thường xuyên và được đóng BHXH, BHTN, BHYT... đúng quy định.

Đồng thời, cải thiện điều kiện làm việc về ánh sáng, tiếng ồn, không gian và môi trường lao động... Thực hiện tốt định kỳ tổ chức hội nghị đối thoại với chủ doanh nghiệp. Đẩy mạnh phong trào “Xanh- Sạch - Đẹp” bảo đảm ATVSLĐ. Tham gia với doanh nghiệp tổ chức đời sống tinh thần văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, nghỉ ngơi cho người lao động. Tổ chức luyện tập, thi đấu đạt kết quả cao tại các giải do khối, ngành tổ chức. Triển khai học tập sâu rộng về việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí, thông qua việc phổ biến luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và các văn bản hướng dẫn thực hiện.

Trần Anh Tuấn

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG                             

 

 

 

 

 

  

   

          

Hướng dẫn Khách hàng Thanh toán Tiền nước qua App Ngân hàng BIDV
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 222
  • Trong tuần: 3,941
  • Tất cả: 209,559
Đăng nhập